Lễ mít tinh kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thứ bảy - 25/03/2023 14:51
     Sáng ngày 25/3/2023 trong không khí vui tươi phấn khởi cùng tiết trời thanh mát của mùa xuân. Liên đội trường THCS Nguyễn Trực – TTKB  long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023)  và cuộc thi "Tiến bước lên Đoàn – Chỉ huy đội giỏi"
    Sau phần nghi thức đội là tiết mục văn nghệ của bạn  “Đỗ Ánh Nhật” đến từ chị đội 8a3
    Tiếp đến phần truyền cảm hứng lịch sử và ý nghĩa ngày thành lập Đoàn của cô Dương Thị Thúy Huệ.
    Và quan trọng nhất là cuộc thi "Tiến bước lên Đoàn – Chỉ huy đội giỏi" dành cho 16 gương mặt tiêu biểu đến từ các chi đội các lớp 6, 7, 8.
    Cuộc thi "Tiến bước lên Đoàn – Chỉ huy đội giỏi" đã tìm ra Chỉ huy đội xuất sắc nhất thuộc về bạn Lại Hà Linh – chi đội 7a3, 2 giải nhì thuộc về chi đội 8a4 và 7a4, 3 giải ba thuộc về các chi đội 6a1, 8a1 và 6a5. Cùng 10 giải KK. Thông qua các phần thi, các em đã thể hiện được sự hiểu biết của mình về truyền thống lịch sử của đất nước, Bác Hồ kính yêu, Đoàn TNCS HCM, Đội TNTP HCM và các kiến thức trong chương trình Rèn luyện đội viên, cùng với đó là những kỹ năng cơ bản của người chỉ huy đội, phụ trách sao theo Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh…. Các nội dung thi đã diễn ra nghiêm túc, đúng chủ đề, chủ điểm. Nhiều phần dự thi được dàn dựng sáng tạo, hấp dẫn và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả. Hội thi nhằm nâng cao trình độ cho đội ngũ chỉ huy đội, phát huy sự năng động, sáng tạo, giúp các em có tác phong nhanh nhẹn, có ý thức tổ chức kỷ luật và tinh thần tập thể đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Đội trong các nhà trường.
   Trong chương trình nhà trường đã trao 17 giải (Gồm 2 nhất, 2 nhì, 5 ba và 8 KK) cấp trường cho 17 bạn có bài viết xuất sắc nhất trong cuộc thi viết thư UPU lần thứ 52.
   Sau đây là 1 số hình ảnh đáng chú ý.