KH tổ chức cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51

PHÒNG GIÁO DỤC ĐT  THANH OAI
TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRỰC-TT KIM BÀI
Số:  26  KH/THCSNTKB
“V/v triển khai cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51”

Kim Bài, ngày 26 tháng 1 năm 2022

Tổ chức cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51

- Căn cứ vào công văn số 31/SGD&ĐT ngày 7 tháng 1 năm 2022 về việc triển khai cho học sinh tham gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 51;
- Thực hiện Kế hoạch  năm học 2021 – 2022 của trường THCS  Nguyễn Trực- TT Kim Bài;
 Trường THCS Nguyễn Trực- TT Kim Bài  tổ chức triển khai cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 như sau:
I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA
- Góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em học sinh.
- Tạo điều kiện thắt chặt tình hữu ngị giữa các dân tộc trong thế hệ trẻ.
- Giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.
1. Chủ đề cuộc thi:
Chủ đề cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 là : “Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lí do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu”
2. Quy định về bài thi:
- Bài thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 800 từ.
- Bài viết rõ ràng, sạch sẽ, viết tay trên một mặt giấy (bài đánh vi tính hoặc photocopy là không hợp lệ).
- Ở góc trên cùng bên trái, ghi đầy đủ: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ trường, lớp, huyện (thị), tỉnh (thành phố) hoặc địa chỉ gia đình. Bài ghi không đầy đủ các nội dung trên sẽ bị loại.
- Trong nội dung bài dự thi, học sinh không được nêu cụ thể tên, trường lớp, địa chỉ của mình.
- Bài dự thi là sản phẩm sáng tạo của cá nhân người viết; Bản quyền các bài thi thuộc về Ban tổ chức Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51( năm 2022) Quốc gia.
- Bài dự thi không đưa lên báo chí, truyền hình hoặc mạng xã hội khi Ban tổ chức Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51( năm 2022) Quốc gia chưa công bố giải thưởng.
3.  Đối tượng
- HS khối 6 – 7 – 8 - 9
1. Chỉ đạo thực hiện
- Ban giám hiệu trực tiếp lên kế hoạch, phân công, chỉ đạo cuộc thi.
2. Phát động cuộc thi
- Giáo viên TPT gửi thông báo, GVCN phát động cuộc thi.
3. Thời gian học sinh viết bài.
- Từ ngày 26/1/2022 đến ngày 25/2/2022.
- GVCN phối hợp với giáo viên giảng dạy bộ môn Ngữ văn của các lớp hướng dẫn học sinh viết, tham gia cuộc thi, chọn bài xuất sắc để riêng.
4. Nộp bài dự thi
- Hạn nộp bài dự thi về trường: 25/2/2022 (Thứ 5)
- GVCN phối hợp với GV Ngữ Văn của lớp A1, A2, A3 chọn 5 bài xuất sắc nhất và lớp A4, A5, A6 chọn 3 bài xuất xắc nhất của mỗi lớp gửi tham gia cuộc thi.
- TPT sẽ tổng hợp và gửi bài dự thi của HS tới Ban tổ chức.
          Nhận được kế hoạch này yêu cầu các cá nhân, bộ phận nghiêm túc thực hiện để có thể có được những bức thư hay và sáng tạo của các em học sinh tham dự cuộc thi cấp quốc gia.
BAN GIÁM HIỆU

Nguyễn Thị Tâm

Nhấn vào đây để xem phụ lục UPU 51
Nhấn vào đây để xem hướng dẫn viết thư