HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA 2022-2023

Thứ bảy - 18/03/2023 11:54
THAM QUAN KHU DI TÍCH “BẠCH ĐẰNG GIANG” – HẢI PHÒNG VÀ KHU VUI CHƠI “CÔNG VIÊN RỒNG”-QUẢNG NINH
Ấn tượng Bạch Đằng Giang - Khu di tích lịch sử lâu đời tại Hải Phòng 6
- Ngày 17/03/2023, thầy và trò trường THCS Nguyễn Trực – TT Kim Bài đã cùng nhau tới tham quan di tích lịch sử “Bạch Đằng Giang” tại Vùng đất Tràng Kênh - Bạch Đằng (huyện Thủy Nguyên), cách trung tâm thành phố Hải Phòng chừng 18km về phía Đông Bắc và khu vui chơi Công Viên Rồng – Dragon Park Hạ Long tại Quảng Ninh. Đây là kế hoạch nằm trong chuỗi hoạt động ngoại khóa học kì II năm học 2022 – 2023.
- Chuyến tham quan ngoại khóa với mục đích tăng cường các hoạt động trải nghiệm, cung cấp kiến thức, giáo dục kỹ năng cho học sinh.
- Nhắc đến sông Bạch Đằng, người ta nhớ ngay đến một nhân chứng lịch sử sống, chứng kiến biết bao gian khổ, thăng trầm của quân và dân ta. Từ thế kỷ 10 đến thế kỷ 13, tại nơi này đã diễn ra 3 trận đấu vô cùng anh dũng. Cả 3 lần quân ta đều dùng trận địa cọc để tiêu diệt kẻ thù, bắt sống giặc, làm quân thù Nam Hán, quân Đại Tống, quân Nguyên Mông khiếp sợ. Cũng chính vì thế, về sau này người dân đã ghi nhớ công ơn của các vị anh hùng bằng cách xây dựng một quần thể ghi tích mang đậm dấu ấn sông núi nước Nam.
H/A: Thầy Hiệu trưởng làm trưởng đoàn lễ dâng hương tại Bạch Đằng Giang

H/A: Toàn trường trong lễ dâng hương
- Sau khi toàn trường tiến hành nghi lễ dâng hương tại quảng trường rộng với ba bức tượng lớn, uy nghi của các anh hùng dân tộc Ngô Quyền, Lê Đại Hành và Trần Hưng Đạo sừng sững, hướng về phía mặt nước, nơi có một bãi cọc được phục dựng, giúp các em học sinh hình dung lại về các chiến thắng lịch sử đã diễn ra nơi đây, các bạn học sinh đã tiếp tục hành trình đến khu vui chơi Công Viên Rồng – Dragon Park Hạ Long Quảng Ninh.
- Với sự chuẩn bị rất chu đáo, an toàn chuyến tham quan đã được tổ chức rất thành công tốt đẹp.
Qua chuyến đi này, các em có thêm hiểu biết về lịch sử đất nước hào hùng, đồng thời các em được tham gia các trò chơi giải trí thú vị... Các hoạt động đó giúp HS thêm yêu quê hương, đất nước, thầy cô, bạn bè, tăng thêm tình đoàn kết, giúp đỡ nhau trong học tập và rèn luyện.
- Thời tiết rất đẹp như chiều lòng người, đoàn trường THCS Nguyễn Trực – TT Kim Bài đã có một chuyến tham quan ý nghĩa, thuận lợi. Hi vọng chuyến đi này sẽ trở thành một kỷ niệm thật đẹp khi con học dưới mái trường Nguyễn Trực – TT Kim Bài của các em học sinh!
- Trân trọng cảm ơn tinh thần trách nhiệm của các đ/c cán bộ, giáo viên, nhân viên!
- Cảm ơn sự giúp đỡ, chăm lo cho các con của Ban cha mẹ HS của nhà trường và các tập thể lớp!
  Sau đây là link hình ảnh của tập thể các lớp trong buổi hoạt động ngoại khóa:

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA 2022-2023 (thanhoaiedu.vn)

Tác giả: Nguyễn Trực Trường THCS

Nguồn tin: PV Nguyễn Trực