Hình ảnh trưng bày triển lãm sách lần 1 (tháng 10) năm học 2022- 2023

Thứ bảy - 15/10/2022 07:51

I. MỤC ĐÍCH- Ý NGHĨA

– Giới thiệu cho giáo viên và học sinh tham quan, hiểu biết về một số cuốn sách mới nhập vào thư viện.

– Nhằm khuyến khích và khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho giáo viên và học sinh trong toàn Nhà trường.

– Góp phần nâng cao kiến thức, phát triển tư duy, phát huy tính sáng tạo, trí tưởng tượng, giáo dục nhân cách cho học sinh..

– Tạo sân chơi lành mạnh cho các em, khuyến khích các em học sinh ham thích đọc sách, biết tìm tòi, sáng tạo. Qua đó giáo dục đạo đức, tính thẩm mỹ, tình yêu quê hương đất nước cũng như yêu quý Tiếng Việt của mình

II. CƠ SỞ TRƯNG BÀY:

Xuất phát từ thực tế nhu cầu của bạn đọc và nội dung của chủ đề trưng bày triển lãm sách.

III. TÀI LIỆU TRƯNG BÀY

– Tài liệu trưng bày là tập hợp các cuốn sách, bài báo mới nhập vào kho thư viện thuộc nhiều chủ đề khác nhau như: Sách truyện thiếu nhi, sách tham khảo viết về Bác Hồ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, sách khoa học thường thức, sách pháp luật,.. và các loại Báo, tạp chí mới: Lao động, tạp chí dành cho thiếu nhi.. với nhiều nội dung phong phú.

IV. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM TRƯNG BÀY:

Thời gian: tháng 10/2022

– Địa điểm trưng bày: Tại phòng Thư viện.

V. NỘI DUNG KẾ HOẠCH

1. Tổ chức cho học sinh tham quan gian trưng bày sách mới trong 4 tuần theo lịch cụ thể như sau:
    – Khối 9 tham quan vào tuần 1 tháng 10 vào các giờ ra chơi xen giữa các tiết học trong ngày.
    – Khối 8 tham quan vào tuần 2 tháng 10 vào các giờ ra chơi xen giữa các tiết học trong ngày.
    – Khối 7 tham quan vào tuần 3 tháng 10 vào các giờ ra chơi xen giữa các tiết học trong ngày
    – Khối 6 tham quan vào tuần 4 tháng 10vào các giờ ra chơi xen giữa các tiết học trong ngày.
    – Giáo viên tham quan theo khối mình dạy vào các giờ ra chơi xen giữa các tiết học trong ngày.

V. NGƯỜI THỰC HIỆN

– Phụ trách thư viện: lập kế hoạch trưng bày sách mới và thông báo đến GV và HS trong toàn trường.

– Nhóm cộng tác viên thư viện, đoàn thanh niên: Cùng với cán bộ thư viện chuẩn bị sách, báo, sắp xếp, trưng bày giới thiệu cho CBGV và HS..

VI. MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRƯNG BÀY

Tác giả: NV Thư Viện