Bài giới thiệu sách tháng 10 năm học 2022-2023

Thứ hai - 24/10/2022 10:16
TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRỰC – TT KIM BÀI
Bài giới thiệu sách tháng 10
Kính thưa quý thầy cô cùng các bạn học sinh thân mến!
Cuộc sống là một hành trình, trong đó mỗi người đều chọn cho mình một con đường để dấn bước. Trên hành trình ấy, ai cũng mong muốn con đường mình đi sẽ là hoàn hảo, họ ước ao và không ngừng tin tưởng vào điều đó. Nhưng dường như con người lại thường gặp những hoàn cảnh mà ít ai đủ tỉnh táo để nhận thức toàn diện. Chúng ta có thể nhìn thấy cuộc sống chuyển động không ngừng nhưng lại không nhận ra tiếng nói từ sâu thẳm của lòng mình, chúng ta có thể nhìn thấy lợi ích của bản thân và vị trí cá nhân nhưng không thấy được sợi dây nối kết với mọi người trong thế giới đại đồng. Chính vì lý do đó mà hôm nay Thư Viện trường THPT Nguyễn Trực – TT Kim Bài xin giới thiệu bộ sách nhiều tập “Hạt giống tâm hồn” những cuốn sách nhỏ với kích thước 13 x 20cm. Bộ sách là tập hợp các câu chuyện tuyệt vời từ khắp nơi trên thế giới, từ mọi tầng lớp xã hội. Đây là những câu chuyện ngắn gọn mà bạn có thể kể cho bạn bè, người thân của mình, khi thuyết trình nơi công sở hoặc khi kể chuyện cho trẻ thơ mỗi ngày. Mỗi chúng ta đều có thể đọc nhiều lần những câu chuyện trong bộ sách này và bao giờ cũng rút ra cho mình được những bài học quý giá. Bộ sách Hạt giống tâm hồn tập hợp những câu chuyện ý nghĩa, cảm động về tình yêu thương vô bờ bến, nghị lực vươn lên trong cuộc sống, đức hy sinh cao cả, những câu chuyện khơi gợi cảm hứng và tinh thần học hỏi, khám phá của mỗi người về thái độ và ứng xử để có được một hướng đi đúng đắn cho tương lai, để có cuộc sống an nhiên, hạnh phúc.
Khám phá tìm đọc qua tùng cuốn sách chúng ta sẽ được biết những câu chuyện về giá trị vĩnh hằng của cuộc sống, những câu chuyện chân chất, giản dị từ những con người bình dị ấy sẽ giúp chúng ta cảm nhận và tìm lại được những giá trị của bản thân và ý nghĩa của cuộc sống mà chúng ta vô tình lãng quên.Ý nghĩa sâu sắc hơn của những mẩu truyện ngắn này giống như một bàn tay có thể làm dịu tâm hồn, thêm động viên và sức mạnh để giúp chúng ta vượt qua những căng thẳng tinh thần, những khó khăn và thử thách trong công việc và học tập để khẳng định bản thân và theo đuổi ước mơ, vươn đến những điều tốt đẹp hơn.
Thông qua những câu chuyện gây xúc động, những sự kiện bất ngờ với những ý tưởng sâu sắc, những câu chuyện trong cuốn sách Từ những điều bình dị đều nhấn mạnh đến tinh thần vượt qua khó khăn. Giúp bạn nhận ra những vấn đề của bản thân và những người xung quanh….để suy nghẫm và chiêm nghiệm để tìm ra đáp án cho cuộc đời mình.
Hành trình cuộc sống không chỉ là cuộc phiêu lưu của mỗi chúng ta với những tất bật bên ngoài mà song song với nó có những điều bắt buộc chúng ta phải bước đi bằng cảm nhận. Khi sự lắng đọng được kết tụ, chúng ta không chỉ khám phá được những nơi sâu thẳm trong tâm hồn mình mà còn tìm ra nguồn sức mạnh của sợi dây gắn kết với thế giới, vạn vật. Cuộc sống không chỉ là thắng - thua, được - mất, hạnh phúc - đau khổ, mà cuộc sống là bất tận và luôn có những bí mật để con người khám phá. Liệu chúng ta có đủ niềm tin, đủ nghị lực để mở những cánh cửa ấy không? Câu trả lời sẽ dành cho mỗi người từ bộ sách “Hạt giống tâm hồn”. Những câu chuyện đầy ý nghĩa từ quyển sách này sẽ khơi mở cho bạn tiếp tục khám phá cuộc sống ở những khía cạnh mới mẻ, thú vị hơn. Bạn có muốn hiểu rõ hơn về những đích đến của bản thân? Cuộc hành trình chỉ còn đang đợi bạn để cùng khởi hành…Mời các bạn tìm đọc nhé!
Xin trân trọng cảm ơn quý thầy cô đã lắng nghe và tìm đọc!
Sau đây là những hình ảnh buổi giới thiệu sách

Tác giả: Nguyễn Trực Trường THCS

Nguồn tin: CBTV: Trương Thị Minh