Mùa giải toán mạng năm học 2023-2024

Chủ nhật - 24/09/2023 16:24

Thân gửi các em học sinh!

Các chương trình học qua truyền hình dành cho học sinh tiểu học đối phó ...

Năm học mới 2023-2024 đã bắt đầu được 3 tuần cũng là lúc một mùa Toán mạng mới khởi động.
Đối với Toán Vioedu, huyện ta tham gia được 2 năm:
Năm học 2021-2022 trường ta đứng thứ nhất toàn huyện với 10HCV; 14HCB; 13HCĐ; 7KK.

Năm học 2022-2023 trường ta tiếp tục giữ cương vị nhà trường xuất sắc của huyện với 7HCV; 20HCB; 24HCĐ; 45KK.

Đối với Toán Violympic trường ta tham gia được 1 năm. Kết quả:
+ Cấp TP trường ta đạt: 12 giải Nhất, 8 giải Nhì, 4 giải Ba và 5 giải KK.
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.Không có mô tả ảnh.Không có mô tả ảnh.+ Cấp Quốc gia trường ta đạt: 5 HCV, 2 HCB và 6 HCĐ và 4 giải KK. Số giải cấp Quốc gia Violympic trường ta đứng thứ 1/21 trường trong toàn huyện.

Mùa Toán mạng đã đến, thầy cô rất mong năm học này các con tích cực ôn luyện để, phấn đấu thi tốt vượt qua các vòng thi với kết quả tốt nhất để nhà trường giữ vững thành tích đã đạt được trong các năm học vừa qua.
    1. Đối với Toán Vioedu, mỗi học sinh sẽ tham gia 12 vòng sơ loại, khác với mọi năm các trận vòng sơ loại cả huyện diễn ra trong cùng khung giờ, năm nay các con có thể tham các trận vòng sơ loại từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Vòng sơ loại 1 bắt đầu từ thứ 2 ngày 25/9/2023, lịch cụ thể các thầy cô chủ nhiệm sẽ gửi vào các nhóm lớp. Mỗi vòng thi các con sẽ làm 30 câu hỏi trắc nghiệm Toán bằng Tiếng Việt, mỗi câu đúng được 1 điểm. Kết thúc 12 trận vòng sơ loại nếu các con đạt từ 150 điểm trở lên sẽ có cơ hội tham gia vòng thi cấp trường.
        Vòng cấp trường dự kiến diễn ra vào tháng 1/2024. Vòng cấp huyện dự kiến tháng 2 hoặc tháng 3/2024.
       Sân chơi Vioedu hoàn toàn miễn phí cho các trận vòng sơ loại, cấp trường hoặc cấp huyện. Tuy nhiên đối với các bạn mong muốn đạt giải cao, các con  cần ôn tập được thường xuyên thì các con nên xin bố mẹ mua gói ôn tập để các con được làm nhiều dạng Toán hơn.
      2. Đối với Toán Vyolympic
Các con có thể chọn tham gia thi các môn Toán Tiếng Việt, Toán Tiếng Anh, Khoa học Tự nhiên hoặc Lịch sử. Năm ngoái sân chơi này miễn phí, vì thế BTC không có kinh phí nâng cấp hệ thống, các vòng thi của các con thường gặp trục trặc. Năm nay, BTC thu phí duy trì hệ thống, cụ thể như sau:
Thu phí duy trì tài khoản đối với cá nhân từ ngày 31/08/2023 với mức phí 39.000đ/tài khoản, thời hạn sử dụng 01 năm.
Thu phí duy trì tài khoản đăng ký theo Trường (10 học sinh trở lên) từ ngày 31/08/2023 với mức phí 29.000đ/tài khoản, thời hạn sử dụng 01 năm.
        Như vậy để tài khoản của các con hoạt động được thì các con phải trả phí, các con nên đăng kí theo nhà trường để giảm phí còn 29k/năm.
        Toán Vioedu chỉ thi đến cấp huyện, toán Violympic thi đến cấp Quốc gia, chỉ cần các con tích cực học tập thì giải Quốc gia cũng có thể đạt được. Học sinh nào có nguyện vọng tạo TK, duy trì TK và tham gia các vòng thi Violympic thì các con đăng ký với cô chủ nhiệm lớp hạn cuối là ngày 20/10/2023.
         Vòng khởi động được mở tự do, gồm 6 vòng thử thách, thời gian bắt đầu từ 06/9, thời gian kết thúc là 20/12. Hiện nay hệ thống đã mở vòng 1 và vòng 2. Thời gian làm mỗi vòng là 30 phút gồm 3 bài thi, các con phải đạt 150/300 điểm mới vượt qua thử thách.
        Vòng chinh phục gồm các cuộc thi cấp trường, cấp huyện và cấp TP diễn ra từ tháng 1 đến tháng 3/2024
        Vòng Quốc gia sẽ diễn ra vào ngày 03, 04/4/2024.
        - Chúc các con có mùa thi đấu thành công, giành nhiều huy chương các cấp.
        Xin cảm ơn các con đã theo dõi.

Tác giả: Cô giáo Hoàng Thúy Mai