Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2021- 2022 của trường THCS Nguyễn Trực-TT Kim Bài

Thứ tư - 14/07/2021 17:00
Thông tin tuyển sinh lớp 6 năm học 2021-2022
Thực hiện Kế hoạch số 348/KH-PGDĐT ngày 17/5/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thanh Oai về việc tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 trên dịa bàn huyện Thanh Oai năm học 2021- 2022;
 Trường THCS Nguyễn Trực-TT Kim Bài xây dựng kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2021- 2022 như sau:
I. Tuyển sinh vào lớp 6:
1) Phương thức và đối tượng:
a) Phương thức: Xét tuyển.
b) Đối tượng dự tuyển vào lớp 6: Học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học.
2) Độ tuổi dự tuyển:
+ Tuổi của HS vào học lớp 6 là: 11 tuổi (sinh năm 2010);
+ Những trường hợp đặc biệt:
* Những HS được học vượt lớp hoặc HS được vào học tiểu học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định ở tiểu học thì tuổi vào lớp 6 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp tiểu học;
* HS là người dân tộc thiểu số, HS khuyết tật, HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, HS ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn ba tuổi so với tuổi quy định.
+ HS không được lưu ban quá hai lần trong một cấp học.
3) Hồ sơ dự tuyển:
   + Đơn xin dự tuyển vào THCS (theo mẫu của nhà trường).
   + Bản chính học bạ tiểu học có xác nhận đã hoàn thành chương trình tiểu học hoặc hồ sơ khác có giá trị thay thế học bạ.
  + Bản sao giấy khai sinh hợp lệ (kèm theo bản chính để đối chiếu).
  + Bản photo sổ hộ khẩu (không cần công chứng) kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của công an huyện hoặc giấy xác nhận cư trú trên địa bàn của công an cấp xã, thị trấn (đối với các đối tượng có hộ khẩu thường trú ngoài huyện nhưng tạm trú cả gia đình trên địa bàn phân tuyến tuyển sinh).
+ Quyết định cho phép học vượt lớp, được vào tiểu học ở độ tuổi cao hơn độ tuổi quy định (nếu có).
4) Thời gian tuyển sinh:
- Đợt 1: Tuyển sinh trực tuyến từ ngày 18/7/2021 đến ngày 20/7/2021- tuyển học sinh đúng tuyến (được phân chia theo địa bàn tuyển sinh).
CÁC BƯỚC ĐỂ CMHS ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN
Bước 1: Truy cập vào cổng thông tin tuyển sinh
CMHS truy cập vào trang https://tsdaucap.hanoi.gov.vn, chọn mục Đăng ký tuyển sinh.

Bước 2: Chọn loại đăng ký tuyển sinh
CMHS chọn loại đăng ký tuyển sinh: Tuyển sinh vào lớp 6 các trường công lập 2021-2022.

Bước 3: Đăng ký tuyển sinh
* Đối với tuyển sinh vào lớp 6:

CMHS nhập mã định danh và mật khẩu (do các trường tiểu học năm học 2020-2021 trên địa bàn thành phố Hà Nội bàn giao cho CMHS của học sinh cuối cấp) đăng ký tuyển sinh, nhấn vào nút Tìm kiếm để lấy thông tin học sinh lên biểu mẫu; sau đó hoàn thiện các thông tin cần thiết vào biểu mẫu trực tuyến.

Chọn trường THCS Nguyễn Trực - TT Kim Bài để đăng ký tuyển sinh

Kiểm tra, chỉnh sửa, bổ sung thông tin liên hệ của người đăng ký tuyển sinh.

Nhập mã bảo vệ, và tích chọn cam kết, nhấn Xác nhận
Bước 4: Lưu và In thông tin đăng ký tuyển sinh
CMHS chọn Xuất phiếu thông tin
Hoặc có thể tra cứu kết quả đăng ký tuyển sinh tại mục “Tra cứu kết quả

- Đợt 2: Tuyển sinh trực tiếp từ ngày 23/7/2021 đến ngày 28/7/2021- trường tuyển bổ sung học sinh cho đủ chỉ tiêu.
 * Lưu ý:
- Trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến: Cha/mẹ học sinh có thể đối chiếu hồ sơ tuyển sinh tại trường đăng ký tuyển sinh từ khi nhận được thông báo đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công đến hết ngày 28/7/2021.
- Nhà trường không được tuyển sinh trước thời gian quy định.
- Sau ngày 28/7/2021 tuyển sinh chưa đủ chỉ tiêu báo cáo, nhà trường lập tờ trình về Phòng GD&ĐT duyệt trực tiếp với lãnh đạo cấp học trong ngày 29/7/2021. Khi được Phòng GD&ĐT cho phép mới được tuyển bổ sung HS cho đủ chỉ tiêu từ ngày 30/7/2021 đến ngày 01/8/2021.
5) Chỉ tiêu và địa bàn tuyển sinh:

- Tổng chỉ tiêu tuyển sinh: 188.
- Địa bàn: TT Kim Bài và các xã trên địa bàn huyện.
Lưu ý:
+ Nhà trường sẽ hỗ trợ Phụ huynh nhập tuyển sinh trực tuyến tại trường bắt đầu từ 8h00 ngày 18/7/2021
+ Phụ huynh đến trường làm thủ tục tuyển sinh cho con thực hiện nghiêm quy định 5K về phòng chống dịch covid 19
Điện thoại liên hệ: 0978493381: Cô Tâm HP; 0973921638: Cô Hảo (liên hệ trong giờ hành chính)

Nguyễn Thị Tâm
Mẫu đơn trong file đính kèm.