Cảm xúc ngày khai trường đặc biệt năm học 2021-2022

Thứ hai - 06/09/2021 13:28
Phòng zoom khai giảng của cô giáo CN: Đặng Dung 8a4
Tiếng trống trường rộn rã làm tan cái nắng hè
Dịu đi những tiếng ve
Còn vương trên vòm cây xanh lá
Mùa thu sang đẹp quá
Xao xuyến bao tâm hồn
Vui tiếng trống tựu trường
Trang giáo án đầu tiên

Mùa thu ơi, mùa thu
Mùa đi xây những ước mơ
Rộn ràng niềm vui mới
Người giáo viên nhân dân
Mùa thu ơi, mùa thu
Mùa thơm trang sách mới
Tiếng hát ngày khai trường
Trong sáng như trời thu.

Vâng lời bài hát là bắt đầu cho một năm học mới đầy thử thách của thầy và trò trường THCS Nguyễn Trực –TT Kim Bài. Năm học mới bắt đầu, hành trang các em mang theo bên mình không chỉ là hoài bão, ước mơ của bản thân mà còn là niềm hi vọng của gia đình, người thân những người cho các em cuộc sống, của thầy cô, những người đưa tri thức nhân loại đến với các em và hơn hết là kì vọng của quê hương Tổ quốc.
Học sinh khai giảng chung với TP tại nhà

Chắc hẳn trong ngày khai giảng này những người thầy giáo, cô giáo không khỏi xúc động trước thềm năm học mới bởi chúng tôi lại được chào đón và dìu dắt thế hệ trẻ. Là giáo viên, tôi và đồng nghiệp mình luôn tự hào vì được ví là “Kỹ sư tâm hồn”, là người kiến tạo tương lai.
Trong ngày trọng đại, Trường THCS Nguyễn Trực –TT Kim Bài  đã rất vinh dự đón các lãnh đạo thị trấn đến thăm và chúc mừng năm học mới 2021-2022.  Đó chính là tình cảm sâu sắc, và sự quan tâm mà các lãnh đạo của thị trấn dành cho Trường THCS Nguyễn Trực –TT Kim Bài.

Các đ/c bên Đảng uỷ-UBTT Kim Bài đến chúc mừng nhà trường

Và cũng trong niềm vui hân hoan, nhà trường đã đón các em học sinh lớp 6 trên toàn thị trấn và các xã huyện lân cận. Giống như bao thế hệ đi trước, các em tiểu học tạm biệt những mái trường cũ để đặt những bước chân đầu tiên tới mái trường THCS với bao điều mới lạ. Gặp gỡ thầy, cô, gặp gỡ bạn bè và bắt đầu một hành trang mới ở ngôi trường mới.
Học sinh lớp 6a3 thực hiện khai giảng nghiêm túc tại nhà

Thông qua các chương trình làm việc của buổi “Lễ Khai Giảng” trực tuyến đặc biệt của năm học này. Thầy cô và trò trường thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu, hăng hái thi đua Dạy tốt - Học tốt, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt mục tiêu và nhiệm vụ năm học. Với mục tiêu xây dựng môi trường giáo dục nhân cách tiếp nối và phát triển giá trị yêu thương, biết ơn của các năm học trước.
 Khi tiếng trống khai trường vang lên đánh dấu cho năm học mới bắt đầu thì buổi lễ càng trở nên thật ý nghĩa hơn trong lòng mỗi thầy, cô và học sinh Trường THCS Nguyễn Trực –TT Kim Bài. Buổi lễ đã thành công tốt đẹp.
Kính chúc các thầy cô giáo và các em học sinh thật nhiều sức khỏe, kính chúc nhà trường một năm học an toàn và thành công.

Tác giả: Cô giáo: Hoàng Mai

Nguồn tin: PV Nguyễn Trực